Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Nghệ An

Chủ nhật - 21/05/2017 23:39

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Nghệ An

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Nghệ An

Ngày 12/4/2017, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do ThS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm độc lực cao lây truyền sang người và kiểm tra khu vực thu dung bệnh nhân khi có dịch xảy ra tại huyện Hưng Nguyên và Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

           Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Nghệ An

Quang cảnh buổi làm việc

            Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An từ ngày 15/01 đến 20/02 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 06 ổ dịch cúm gia cầm tại các phường xã: xã Thuận Sơn huyện Đô Lương; các xã Diễn Lộc, Diễn Thắng, Diễn Nguyên và Diễn Cát huyện Diễn Châu và phường Đông Vĩnh, Thành phố Vinh buộc phải tiêu hủy nhiều gia cầm. Các ổ dịch cúm gia cầm vừa qua đều do cúm A(H5N1), xảy ra nhỏ lẻ ở các hộ gia đình các địa phương khác nhau, không có hiện tượng lây lan từ ổ dịch này sang ổ dịch khác. Đến nay 06 ổ dịch này đã được dập tắt và không phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm mới. Trước tình hình đó, trong thời gian qua Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm A( H5N1, H7N9…) tại sân bay Vinh, Cửa khẩu Nậm Cắn, Cảng Cửa Lò,  Bệnh viện đa khoa tỉnh, trung tâm y tế tỉnh và một số trung tâm y tế huyện để giám sát chặt chẽ tất cả các hành khách và phương tiện, hàng hóa nhập cảnh, nhập khẩu tại các địa điểm trên. Đồng thời tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

            Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan, kết luận buổi làm việc Th.s Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh đã thay mặt đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt của UBND tỉnh Nghệ An cũng như Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh trong công tác phòng chống dịch và khống chế dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.             Tuy nhiên trước sự biến đổi không lường của dịch cúm, cũng như để công tác phòng chống dịch được tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Trọng Khoa đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Nghệ An cần tăng cường hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, cần chủ động phòng nguy cơ tái phát dịch cúm có thể xảy ra trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân, để người dân chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Sáng cùng ngày đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với huyện Hưng Nguyên, kiểm tra một số hộ gia đình chăn nuôi trang trại trên địa bàn và tới thăm hỏi động viên các bệnh nhân bị tai nạn lật xe tại bệnh viện Đa khoa 115 .

 

Một số hình ảnh tại chuyển thăm, làm việc.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Nghệ An - Ảnh minh hoạ 2


Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra các phương tiện hỗ trợ khi có dịch xảy ra tại Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Nghệ An - Ảnh minh hoạ 3


Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra tại các hộ gia đình chăn nuôi gia cầm tại tỉnh Nghệ An

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Nghệ An - Ảnh minh hoạ 4


Đoàn công tác của Bộ Y tế cùng đại diện Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đã biết đến phòng khám 368 từ trước khi xem website này hay chưa?

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay128
  • Tháng hiện tại975
  • Tổng lượt truy cập22,341
Bệnh viện điện tử .Net | Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể phòng khám, bệnh viện.
Bệnh viện điện tử .Net | Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể phòng khám, bệnh viện.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây