SAVIPHARM khánh thành Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu

Thứ hai - 22/05/2017 10:39
Ngày 14/5/2017 tại TP. Hồ Chí Minh, công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI (SAVIPHARM) long trọng tổ chức lễ Khành thành nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) theo tiêu chuẩn Châu Âu với công nghệ “Không sinh bụi – Không tiếp xúc – Quản lý bằng hệ thống SCADA”. PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi lễ.
SAVIPHARM khánh thành Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu
SAVIPHARM khánh thành Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu

Tham dự lễ khành thành có: TS.Trương Quốc Cường,Thứ trưởng Bộ Y tế;  đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; lãnh đạo Sở Y tế TP HCM.

SAVIPHARM khánh thành Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu

 

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế  phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến,  Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Bộ Y tế đang soạn thảo nghị định về quản lý TPCN đáp ứng được yêu cầu về quản lý cũng như hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc phát triển, sản xuất và sử dụng thực phẩm chức năng ( TPCN)” để TPCN phát triển đúng hướng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, trong hơn 30 năm qua đặc biệt trong những năm của thế kỉ 21, thị trường TPCN trên thế giới đã tăng trưởng mạnh. TPCN có công dụng, tính năng, hiệu quả hỗ trợ cho cơ thể thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe con người. Các nhóm TPCN đã có bước phát triển nhanh, mạnh mẽ và trở thành món hàng hóa không thể thiếu của nhân loại. Tại Việt Nam, các sản phẩm TPCN được nhập khẩu từ năm 2000, hoạt động sản xuất kinh doanh TPCN đã có bước phát triển mạnh. Đặc biệt ở Việt Nam có nguồn dược liệu quý, phong phú, nền y học cổ truyền tiên tiến, phát triển, đây chính là một lợi thế lớn để phát triển các thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong đó có TPCN.

SAVIPHARM khánh thành Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu - Ảnh minh hoạ 2

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn châu Âu

Thống kê cho thấy tại Nhật Bản, 80% người trưởng thành sử dụng TPCN thường xuyên, tại Mỹ tỷ lệ này hơn 60%. Tại Việt Nam, thị trường TPCN đã được phát triển mạnh trong hơn 15 năm qua với hơn 20.000 sản phẩm được cấp phép lưu hành và hơn 4.000 cơ sở sản xuất kinh doanh. Tại đô thị, bình quân 50% dân số - những người trưởng thành sử dụng TPCN thường xuyên.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thi Kim Tiến,  trong việc đầu tư  sản xuất TPCN tại Việt Nam, công ty Savipharm là một trong những công ty tiên phong trong việc xây dựng nhà máy sản xuất TPCN theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhà máy đã được Cục an toàn Thực phẩm Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhà máy được đầu tư xây dựng với cơ sở nhà xưởng kiên cố, đảm bảo vệ sinh, trang thiết bị hiện đại thế hệ mới, hoạt động theo tiêu trí “Không sinh bụi – Không tiếp xúc – Quản lý bằng hệ thống SCADA”. Để sản xuất các sản phẩm với công xuất 500 triệu viên/ca/năm, Savipharm cần nỗ lực có kế hoạch để khai thác hiệu quả nhà máy này, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sản phẩm, cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho  thị trường trong nước, và thị trường quốc tế.


SAVIPHARM khánh thành Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu - Ảnh minh hoạ 3
 

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Châu Âu


SAVIPHARM khánh thành Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu - Ảnh minh hoạ 4


 

Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu của công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI

Để ngành sản xuất kinh doanh các TPCN (đặc biệt là nhóm TPCN bảo vệ sức khỏe) phát triển đúng hướng, lành mạnh, đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, hướng tới các chuẩn mực quốc tế, về mặt quản lý nhà nước, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản về quản lý TPCN mà gần đây nhất là Quyết định số 4288/QĐ-BYT, ngày 08/8/2016 “Quyết định ban hành tài liệu Hướng dẫn Thực hành Sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe.Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong rằng các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh TPCN cần thực hiện chiến lược nỗ lực đầu tư cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn theo hướng GMP và hướng tới tiêu chuẩn quốc tế khác để khẳng định chất lượng TPCN do Việt Nam sản xuất trên thị trường khu vực và quốc tế.

SAVIPHARM khánh thành Nhà máy thực phẩm chức năng đầu tiên theo chuẩn Châu Âu - Ảnh minh hoạ 5

 

Bộ trưởng Bộ Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI

Cũng trong dịp này, công ty SAVIPHARM  cũng khai trương hai dây truyền đóng gói thuốc tự động, hiện đại, góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng dược phẩm, giảm chi phí…, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường./.

Ban biên tập CTTĐTBYT

 

 

 

 

  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đã biết đến phòng khám 368 từ trước khi xem website này hay chưa?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay69
  • Tháng hiện tại1,035
  • Tổng lượt truy cập21,132
Bệnh viện điện tử .Net | Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể phòng khám, bệnh viện.
Bệnh viện điện tử .Net | Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể phòng khám, bệnh viện.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây