Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Hà Nam

Thứ ba - 23/05/2017 04:01

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Hà Nam

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Hà Nam

Chiều ngày 10/5/2017, Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về hệ thống tổ chức y tế ở địa phương. Cùng đi trong đoàn có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/Viện, Văn phòng Bộ Y tế.

 

 

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía UBND tỉnh Hà nam có đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Hà Nam

 

TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết:  Cơ cấu tổ chức của ngành y tế Hà Nam đến nay cơ bản được quản lý theo ngành từ tỉnh đến cơ sở theo các quy định tại Thông tư liên tịch số 51/TTLT-BYT-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế và phòng y tế; Thông tư số 37/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của TTYT huyện, thành phố trực thuộc tỉnh. Thời gian qua Sở Y tế đã xây dựng Đề án quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở trình UBND tỉnh thông qua. Đồng thời phối hợp với các Sở, Ngành liên quan thành lập Phòng Kế hoạch-Tài chính thuộc Sở Y tế trên cơ sở sáp nhập 2 phòng khác; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập Bệnh viện Sản nhi trên cơ sở sáp nhập 2 đơn vị; chuẩn bị các điều kiện để thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trên cơ sở sáp nhập TTYT Dự phòng và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS. Đối với tuyến huyện, tỉnh Hà Nam đã thực hiện sáp nhập bệnh viện đa khoa với TTYT thành TTYT thực hiện 2 chức năng: khám chữa bệnh và dự phòng...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng thảo luận và đưa ra những ý kiến cũng như  thuận lợi, khó khăn khi thực hiện sắp xếp lại bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, như việc khó bố trí nhân lực dư thừa, thù lao cho đội ngũ cộng tác viên dân số thấp, khó thu hút bác sỹ về TTYT huyện. Đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện của Bộ Y tế cũng đã cùng thảo luận và giải đáp những vướng mắc của tỉnh xung quanh việc triển khai thực hiện thông tư, các chính sách...

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Hà Nam - Ảnh minh hoạ 2

 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc thực hiện sắp xếp lại hệ thống tổ chức, bộ máy của hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh giúp tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên quá trình thực hiện, sau thực hiện cũng có những khó khăn nhất định. Tỉnh sẽ tích cực giải quyết những khó khăn này. Đồng  chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng đề nghị Bộ Y tế xem xét  giúp đào tạo nhân lực của ngành y tế tỉnh, đặc biệt nhân lực chuyên sâu.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Hà Nam - Ảnh minh hoạ 3

 

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị trong thời gian qua đối với công tác chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh mình. Đối với những ý kiến của các đại biểu đã đưa ra và cùng thảo luận tại buổi làm việc Thứ trưởng tiếp thu những ý kiến tỉnh đưa ra và sẽ tổng hợp để báo cáo Bộ trưởng .Đồng thời mong muốn trong thời gian tới địa phương tiếp tục thực hiện  nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, của Bộ Y tế về tổ chức hệ thống y tế ở địa phương; phản ánh kịp thời những khó khăn trong quá trình triển khai. 

Ban biên tập CTTĐT BYT

 

 

 

 

  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy chất lượng phục vụ của phòng khám thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay128
  • Tháng hiện tại962
  • Tổng lượt truy cập22,328
Bệnh viện điện tử .Net | Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể phòng khám, bệnh viện.
Bệnh viện điện tử .Net | Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể phòng khám, bệnh viện.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây